Cơ chế Lactium

CƠ CHẾ KIỂM SOÁT CĂNG THẲNG CỦA LACTIUM®

Cortisol: hormon “căng thẳng”

Cortisol là một trong những “hormone căng thẳng”, được sản xuất trong tuyến thượng thận và được kiểm soát bởi ACTH do tuyến yên tiết ra. Cortisol có vai trò quan trọng trong chuyển hóa carbohydrate, tăng tổng hợp glucose, cũng như giúp cơ thể phản ứng nhanh hơn trong những trường hợp nguy hiểm.

Sự bài tiết của Cortisol là theo chu kỳ (24 giờ). Vào buổi sáng, Cortisol đạt đến đỉnh điểm (lý do tại sao chúng ta thức dậy tràn đầy năng lượng), sau đó giảm dần trong ngày và ở mức tối thiểu vào khoảng nửa đêm (thời gian mệt mỏi vào cuối ngày).

Tuy nhiên, Cortisol cũng chính là “thủ phạm” gây hại cho sức khỏe nếu được giải phóng với số lượng quá nhiều.

Căng thẳng và cortisol

Căng thẳng là phản ứng tự nhiên không thể tránh khỏi của cơ thể và tâm trí đối với áp lực hằng ngày. Căng thẳng cấp tính kích hoạt cả nguồn lực cơ thể và tinh thần.

Sau một tình huống căng thẳng cấp tính (ví dụ như người lớn stress do công việc, mẹ bầu bị mất sữa, ít sữa,  trẻ quấy khóc đêm, …), cơ thể sẽ điều chỉnh hoạt động sinh học trở lại ban đầu. Nếu tình trạng căng thẳng diễn ra quá thường xuyên hoặc mãn tính, sẽ không cho phép hệ thống này phục hồi và tái tạo bình thường. Các hormone gây căng thẳng như cortisol bị rối loạn điều hòa và thúc đẩy các rối loạn đi kèm khác: thèm ăn và tăng cân, rối loạn giấc ngủ và các bệnh nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và rối loạn điều hòa hệ thống miễn dịch.

LACTIUM® GIÚP KIỂM SOÁT CORTISOL – KIỂM SOÁT CĂNG THẲNG

Lactium đã được chứng minh lâm sàng giúp tế bào thần kinh được nghỉ ngơi thư giãn, tái sinh để hồi phục năng lượng. Tác dụng này của Lactium được phát hiện lần đầu tiên khi các nhà khoa học quan sát thấy cảm giác hoàn toàn thỏa mãn của trẻ sơ sinh sau khi bú sữa mẹ.

Các nghiên cứu sau đó đã cho thấy Lactium® có tác dụng trên việc giải phóng cortisol và kiểm soát duy trì mức cortisol tốt. Khi dùng Lactium sau một căng thẳng cấp tính, mức độ cortisol trong máu giảm đáng kể, từ đó giúp cơ thể thư giãn tự nhiên.

Lactium® làm giảm các triệu chứng liên quan đến căng thẳng và giúp đối phó với những căng thẳng thường xuyên và hàng ngày. Khác với benzodiazepine (nhóm hoạt chất an thần thường gặp), đạm sữa thủy phân  Lactium ®  hoạt động hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng độc hại nào đối với cơ thể, không có tác dụng phụ và không gây nghiện ngay cả ở liều cao.

Chính vì vậy, Lactium được coi là giải pháp duy nhất, tự nhiên và hiệu quả giúp khắc phục các triệu chứng liên quan đến stress, căng thẳng.

Ngay cả với chứng lo âu mãn tính, Lactium® làm giảm mức cortisol trong máu vào buổi sáng, giúp bạn kiểm soát tốt hơn và do đó giảm các tình huống căng thẳng tâm lý.

HIỆU QUẢ LACTIUM® ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

Hiệu quả của Lactium ® là chủ đề của 8 nghiên cứu lâm sàng nghiêm ngặt, được thực hiện từ năm 1999 đến năm 2011 trên 394 tình nguyện viên trưởng thành, tất cả đều được giám sát bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
Các nghiên cứu này được thực hiện theo Chỉ thị Thực hành Tốt nhất Lâm sàng và dưới sự giám sát của các ủy ban đạo đức chính thức, và sử dụng các phương tiện sinh học để xác nhận tác động tích cực của Lactium ® đối với cơ thể

1. Kết quả của hai nghiên cứu của CRSSA và BIOFORTIS, được thực hiện lần lượt vào năm 2001 và 2011, đã chứng minh hiệu quả lâm sàng của Lactium®. Các nghiên cứu đã gây ra căng thẳng cho các tình nguyện viên bằng cách sử dụng bài kiểm tra Stroop. Hai nhóm đã được tạo ra cho mỗi nghiên cứu này: nhóm “Giả dược” sử dụng giả dược với số lượng và tần suất giống nhau & nhóm “Lactium®”: được sử dụng 1 liều Lactium® với tần suất xác định trước.

  • Nghiên cứu CRSSA (năm 2001) được thực hiện trong 30 ngày với liều khuyến cáo 150 mg / ngày của Lactium® trên 52 tình nguyện viên có sức khỏe hoàn hảo (25 nam và 27 nữ từ 18 đến 40 tuổi, được chọn ngẫu nhiên). Dựa trên phản ứng sinh lý đối với căng thẳng là tăng huyết áp, các kết quả sau thử nghiệm Stroop cho thấy với nhóm sử dụng Lactium® huyết áp giảm.
  • Nghiên cứu BIOFORTIS (năm 2011) tiếp tục đo lường – trong cùng điều kiện nghiên cứu bằng cách sử dụng bài kiểm tra Stroop dựa trên sự khác biệt về nhịp tim giữa thời gian thư giãn (sau khi căng thẳng) và tình trạng nghỉ ngơi (trước khi gây ra căng thẳng). Sự phục hồi nhịp tim tốt hơn đã được quan sát thấy khi dùng Lactium® với liều 300mg / ngày trong 15 ngày ở 107 người tình nguyện.

2. Kết quả nghiên cứu dựa trên những người stress tình nguyện tại Nhật cũng cho thấy Lactium cải thiện rõ rệt về chất lượng giấc ngủ, tình trạng mất ngủ, thời gian ngủ và tình trạng rối loạn chức năng ban ngày do mất ngủ (mệt mỏi, uể oải, kém tập trung, ngáp vặt). Đồng thời sử dụng Lactium có tác dụng kiểm soát stress.

3. Tiếp theo những kết quả này, một nhóm những nhà nghiên cứu thuộc nhiều quốc gia đã tiến hành xác định hiệu quả của Lactium trên phụ nữ đang có ít nhất một dấu hiệu của stress (đau cơ, mệt mỏi, buồn ngủ, hay quên, nhầm lẫn…). Nhóm nghiên cứu đã kết luận với liều dùng hàng ngày là 150 mg Lactium đặc biệt hiệu quả cho những phụ nữ đang trải qua cường độ căng thẳng cao. Đồng thời những phụ nữ này cũng đã có những cải thiện chức năng về tiêu hóa, tim mạch, trí tuệ, tình cảm, và hoạt động xã hội.

Lactium hiệu quả trong việc kiểm soát stress và giúp giảm các biểu hiện của stress như: giảm lo âu, căng thẳng, giảm rối loạn giấc ngủ

Bạn có biết?
  • Lactium ®  là một dưỡng chất đặc biệt, được tạo ra từ quá trình thủy phân đạm sữa tự nhiên, do Tập đoàn Ingredia Pháp nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, Lactium ® đã được bảo hộ thương hiệu trên toàn cầu.
  • Lactium ® được khoa học chứng minh giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, an dịu tinh thần và mang lại giấc ngủ tự nhiên…
  • Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Pharvina là đơn vị duy nhất được Ingredia chuyển giao độc quyền dưỡng chất Lactium ® để ứng dụng sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tìm hiểu thêm