Lactium® là gì

Lactium® là gì

Có một điều đặc biệt rằng: sau khi bú mẹ những đứa trẻ đều an dịu và rất dễ dàng vào đi giấc ngủ ngon. Từ sự quan sát này, sau 12 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Pháp đã khám phá ra dưỡng chất kỳ diệu Lactium.

ĐẠM SỮA THỦY PHÂN LACTIUM®: CẢM HỨNG NGỦ NGON TỪ SỮA MẸ

Bắt đầu từ năm 1988: bằng những quan sát rất đơn giản việc trẻ sơ sinh được xoa dịu & dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon sau khi bú mẹ, các nhà khoa học đã khám phá ra quá trình các enzym có trong hệ tiêu hóa của trẻ thực hiện việc giải phóng các chuỗi peptid có hoạt tính sinh học, tạo ra trạng thái thư giãn hạnh phúc này.

Sau 12 năm nghiên cứu, các nhà khoa học của Tập đoàn Ingredia Pháp – Công ty số 1 toàn cầu về các chế phẩm từ sữa phối hợp cùng Đại học Nancy (Lorraine, Pháp) đã thành công trong việc tái tạo & mô phỏng quá trình nói trên. Họ sử dụng enzym tiêu hóa trypsin để thủy phân protein sữa bò (casein), tạo ra chuỗi peptid có hoạt tính sinh học với tác dụng tương tự, chính là Lactium ®.

Dưỡng chất Lactium ® đặc trưng với thuộc tính giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng, nuôi dưỡng hệ thần kinh, mang đến giấc ngủ sinh lý tự nhiên.

Quá trình thử nghiệm cho thấy Lactium có tác dụng hiệu quả và tuyệt đối an toàn, đã được Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận tiêu chuẩn “GRAS” (Generally Recognized as Safe) – là chứng nhận tuyệt đối an toàn được chứng minh qua thực tế sử dụng.

HÀNH TRÌNH 12 NĂM ĐƯA LACTIUM® RA ÁNH SÁNG KHOA HỌC

Tất cả những nỗ lực của các nhà khoa học Pháp nhằm mục đích đưa Lactium đến gần hơn với cuộc sống và trở thành một giải pháp kỳ diệu giúp chăm sóc sức khỏe con người

Quy trình sản xuất Lactium

Lịch sử & nghiên cứu Lactium

Những năm 1990s:

  • Phân lập hoạt tính sinh học & kiểm tra hoạt tính sinh học trong ống nghiệm
  • Phát triển quy trình phân cấp thực phẩm
  • Thử nghiệm hoạt tính sinh học trên chuột & Đánh giá độc tính trên chuột
  • Đánh giá hiệu quả trên người: 7 nghiên cứu lâm sàng tiến hành trên 394 tình nguyện viên trong suốt 12 năm.

Năm 2002: đạm sữa thủy phân Lactium ®  được tung ra thị trường với tư cách là một thành phần độc quyền của INGREDIA và cấp bằng chứng nhận trên toàn thế giới

Năm 2004: Lactium ® đã  giành được huy chương Đồng tại HIE (Hội nghị Thành phần Y tế Châu Âu) vào năm 2004 cho “Thành phần dinh dưỡng sáng tạo tốt nhất của năm”

Năm 2012: Nghiên cứu mới theo yêu cầu của EFSA châu Âu

 

Lactium đã được Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn “GRAS” (Generally Recognized as Safe) – là chứng nhận tuyệt đối an toàn được chứng minh qua thực tế sử dụng, cũng như chứng nhận bởi Tổ chức Y tế của nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia,…

Năm 2017: bằng sự kiện ký kết hợp đồng chuyển giao độc quyền nguyên liệu và công nghệ giữa Tập đoàn INGREDIA và Công ty Dược phẩm Pharvina, Lactium đã có mặt tại Việt Nam & ứng dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người Việt.

Bạn có biết?
  • Lactium ®  là một dưỡng chất đặc biệt, được tạo ra từ quá trình thủy phân đạm sữa tự nhiên, do Tập đoàn Ingredia Pháp nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, Lactium ® đã được bảo hộ thương hiệu trên toàn cầu.
  • Lactium ® được khoa học chứng minh giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, an dịu tinh thần và mang lại giấc ngủ tự nhiên…
  • Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Pharvina là đơn vị duy nhất được Ingredia chuyển giao độc quyền dưỡng chất Lactium ® để ứng dụng sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tìm hiểu thêm